Bạn cần một chiếc USB để phục vụ học tập cũng như công việc, hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại USB với giá bán khác nhau, để chọn được một chiếc USB có chất lượng tốt  từ những cửa hàng hay công ty kinh doanh văn phòng phẩm và phù hợp cần chú ý những lưu ý sau đây.

1. Dung lượng lưu trữ

Dung lượng lưu trữ là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi bạn định mua một chiếc USB. Khi lựa chọn dung lượng lưu trữ hãy xác định nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn cho phù hợp. Khi dung lượng USB càng lớn thì giá thành sản phẩm sẽ càng cao.

Đối với dân văn phòng, dung lượng lưu trữ công việc hàng ngày thì một chiếc USB thông thường với 2Gb hoặc 4 Gb là đủ. Tuy nhiên, đối với những người thực hiện công việc liên quan đến đồ họa, quay phim,… cần USB có độ lưu trữ lớn, có thể từ 8Gb trở lên.

2. Nên chọn các sản phẩm của các hàng uy tín

Đối với các sản phẩm USB trên thị trường hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng USB như Transcend, Kingston,… thương hiệu được nhiều người biết đến và lựa chọn tiêu dùng hiện nay đó là Kingston bởi độ bền và chất lượng của nó.

Hầu như tất các các loại sản phẩm USB của các hãng đều có thời gian bảo hành cho các sản phẩm là 12 tháng.

Phân biệt USB thật, giả

Là một thiết bị quan trọng với lượng tiêu thụ lớn nên hiện nay trên thị trường có khá nhiều những mặt hàng giả mạo các hàng chính hãng, chúng được bán tràn lan và nếu không có kinh nghiệm lựa chọn, chắc chắn bạn sẽ mua phải những mặt hàng giả mạo.

Cách để bạn nhận biết USB chính hãng và hàng nhái đó là, thông thường USB chính hãng thường có mã số serial của nhà sản xuất trên sản phẩm. Số mã này hiện nay được dập thẳng code lên sản phẩm bằng mực chống nhòa nên bạn có thể dễ dàng nhận biết và kiểm tra.

3.Chú ý đến kiểu kết nối

Hiện nay, hầu hết các usb kết nối với các thiết bị thông qua cổng USB 2.0, ngoài ra một số mẫu mới cũng tích hợp USB 3.0 và loại này thường có giá trị cao hơn bởi chúng có tốc độ truyền tải cao gấp nhiều lần so với 2.0. Đồng thời, các loại này còn có thể tương thích ngược với các thiết bị chuẩn 2.0. Do đó nếu định mua một chiếc usb mới thì tốt nhất bạn nên lựa chọn loại đạt chuẩn kết nối 3.0 để không phải tính đến việc nâng cấp trong tương lai.

 Mời các bạn xem thêm các sản phẩm đĩa cd và các loại mực dấu chất lượng tốt của công ty TNHH Hợp Tiến